hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc

Hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc

Phong thuỷ tử vi

Là người mệnh Mộc có sở thích chơi cá cảnh, chắc hẳn bạn cũng muốn nắm rõ tính phong thủy trong việc sở hữu một bể cá trong nhà. Người mệnh Mộc nếu đặt bể cá hợp phong thủy sẽ đem lại tài lộc, của cải, may mắn cho gia chủ trong công việc.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gia chủ hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc giúp hút tài lộc vào nhà. Bắt đầu bài viết ngay!

1. Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc phù hợp

Bế cá cảnh có rất nhiều loại, hình dáng khác nhau: bể hình vuông, hình thoi, hình chữ nhật,… Tuy nhiên, nếu bạn là người mệnh Mộc thì nên sở hữu bể cá hình chữ nhật bởi trong phong thủy, hình chữ nhật có ý nghĩa tương sinh, mang lại nhiều điểu tốt lành và hơn hết, hình chữ nhật chính là tượng trưng cho mệnh Mộc.

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc là hướng Đông, Nam, Bắc hoặc hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nên sử dụng những vật trang trí cho bể cá có màu xanh,  đen và tránh các màu như trắng hoặc gam màu ánh kim.

2. Người mệnh Mộc nên nuôi bao nhiêu cá?

Đầu tiên, nếu là nuôi cá Vàng, gia chủ nên cân nhắc nuôi 1 hoặc 8 con cá màu đen. Đây là những con số tượng trưng cho tài lộc, của cải, vật chất, giúp gia chủ tránh mất mát, hao hụt may mắn.

Nếu như là nuôi những loại cá khác, thì gia chủ nên chọn số lượng 3 hoặc 8 con cá, hoặc là phải có số 3 hoặc 8 trong đó như: 13,18,23,28,… là phù hợp nhất.

3. Người mệnh Mộc nên nuôi cá nào?

Một bể cá cảnh ngoài làm đẹp cho ngôi nhà ra thì còn phải phù hợp với phong thủy bằng cách kết hợp màu sắc sao cho phù hợp. Người mệnh Mộc nên nuôi những loại cá sau đây:

Cá Huyết anh vũ

Đây là loại cá có màu đỏ, là loại cá âm dương và đứng đầu trong danh sách các loại cá phong thủy. Cá Huyết anh vũ tượng trưng cho sự thành đạt về công danh sự nghiệp cũng như đem lại nhiều vận may cho gia chủ.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc
Cá Huyết anh vũ

Cá Vàng

Cá Vàng là loại cá được nuôi phổ biến hiện nay ở các gia đình, tượng trưng cho sự may mắn, hút mọi điều tốt lành cho gia đình.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc
Cá Vàng

Cá Chép

Là loại cá có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản và nhiều màu sắc để lựa chọn. Đặc biệt ở phần vẩy và đuôi cá có hình xăm, tượng trưng cho sự may mắn.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc
Cá Chép

Cá Rồng

Cá Rồng hay Cá Kim Long sở hữu dáng vẻ uy nghiêm, sang trọng. Sắc đỏ của cá trông cực kỳ ấn tượng, đây là loại cá tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc
Cá Rồng

Cá Đĩa

Cá Đĩa hay còn được gọi là Ngũ sắc thần tiên, đây là loài cá cảnh đẹp nhất hiện nay với ý nghĩa hút tài vận cho gia chủ.

hướng đặt bể cá cho người mệnh mộc
Cá Đĩa

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trong việc lựa chọn hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc, bạn sẽ an tâm hơn trong việc lựa chọn hình dáng bể cá và các loài cá để nuôi.