cách mượn tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi làm nhà rước tài lộc về nhà cho gia chủ

Phong thuỷ nhà ở

Bạn đang phân vân có nên mượn tuổi làm nhà không?

Người cho mượn tuổi làm nhà liệu có bị gặp xui xẻo không?

Nếu bạn đang đau đầu những vấn đề trên thì hãy để Blog Phong Thủy “gỡ rối” cho bạn thông qua bài viết: “Cách mượn tuổi làm nhà rước tài lộc về nhà cho gia chủ” 

1. Cách mượn tuổi làm nhà – Những lưu ý

  • Gia chủ cần nên mượn tuổi đàn ông. Chỉ mượn tuổi người phụ nữ lớn tuổi nhất trong nhà trong trường hợp đặc biệt 
  • Gia chủ nên mượn được tuổi người thân hoặc là người quen gần nhà, bởi nó thuận tiện hơn cũng như dễ dàng tiến hành các thủ tục.
  • Mượn tuổi người thân thì cần tuổi người đàn ông lớn nhất trong nhà (có thể là bố làm nhà cho con). Điều này, giúp ngôi nhà bền lâu và vững chãi hơn nhờ phúc đức của họ.
  • Người cho mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi mình trong thời gian người mượn trước vẫn chưa làm xong nhà.
cách mượn tuổi làm nhà
Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

2. Cách mượn tuổi làm nhà – Cách thức mượn tuổi

  • Gia chủ cùng người nhận mượn tuổi làm giấy mượn tuổi làm nhà để đem đi dâng thần linh.
  • Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà (động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,…) thì người nhận mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ. Nên người mượn tuổi sẽ làm lễ khấn vái thần linh. 
  • Gia chủ tránh mặt và đợi làm lễ xong để quay lại. Sau khi hoàn thiện xây ngôi nhà, gia chủ xem ngày nhập trạch và làm thủ tục chuộc nhà.

3. Cách mượn tuổi làm nhà – Người cho mượn tuổi có bị xui không?

Gia chủ thường lo lắng những vấn đề xoay quanh mượn tuổi làm nhà, liệu người cho mượn có gánh vận hạn xui xẻo của gia chủ không? Trên thực thế, thủ tục mượn tuổi làm nhà không có ảnh hưởng gì đến cả hai bên, chỉ cần tránh được xung khắc tuổi chủ nhà với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến làm việc quan trọng không được thuận lợi.

Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp được chủ nhà hóa giải được vận hạn lại có thể giúp đỡ được người khác, sẽ gặp may mắn trong cuộc sống.

cách mượn tuổi làm nhà
Người cho mượn tuổi liệu có gặp xui xẻo?

3. Cách mượn tuổi làm nhà – Chuẩn bị đồ lễ vật

  • Đồ lễ để cúng động thổ: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).
  • Sau khi thực hiện cách cúng mượn tuổi làm nhà, xây nhà xong, tiến hành đốt vàng bạc và rải gạo muối và động thổ. 3 hũ gạo muối nước đem đến cúng Táo quân.

Trên đây là tất tần tật thông tin xoay quanh cách mượn tuổi làm nhà. Thông qua bài viết này, hy vọng gia chủ cũng như người cho mượn tuổi sẽ có thêm các thông tin hữu ích, tránh những vấn đề để việc xây nhà diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, kính chúc gia chủ làm nhà thuận lợi, vận may và tài lộc vào nhà không kể!