Ngũ quan là gì

Ngũ quan là gì? Như thế nào được coi là sở hữu ngũ quan tốt?

Nhân tướng học

Theo nhân tướng học, mặt là phần quan trọng nhất của tướng người, cho nên ngũ quan được phân biệt rất rõ. Thông qua việc quan sát ngũ quan, ta có thể phân tích cá tính cơ bản cũng như số mệnh sang hèn, sướng khổ đời người.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đã đúc kết mà các bạn có thể tham khảo!

1. Ngũ quan là gì?

Ngũ quan chính là năm bộ phận nằm trên khuôn mặt mà ta có thể dễ dàng nhận thấy được: Thái thính quan (Tai), Bảo thọ quan (Lông mày), Giám sát quan (Mắt), Thẩm biên quan (Mũi) và Xuất nạp quan (Miệng).

2. Như thế nào được coi là người sở hữu ngũ quan tốt?

Ngũ quan trên khuôn mặt sẽ quyết định đến cuộc sống của bạn trong hậu vận. Một người có ngũ quan đoan chính thì cuối đời sẽ an yên, may mắn. Trong sách xem bói tướng có câu: “Một quan thành, 10 năm phú quý”, chính vì vậy mà ngũ quan bạn đạt tiêu chuẩn thì sẽ có một cuộc sống an nhàn, hưởng lạc.

Thái thính quan (Tai)
Đôi tai phải to, dày, sắc tai tươi sáng. Vành tai phải cao thẳng hơn lông mày, tai áp sát đầu, vành tai đầy đặn, lỗ tai rộng, thoáng. Tai trắng hơn mặt được coi là cực tốt.

Bảo thọ quan (Lông mày)
Người sở hữu Bảo thọ quan đẹp và tốt thì lông mày phải cong, dài và cách mắt 2cm. Đuôi lông mày phải cao, chếch lên phía thái dương gọi là “mi phất thiên sương”. Những người sở hữu bộ lông mày thô, đậm, vàng lợt tán loạn, áp xuống mắt thì thuộc tướng hình hại.

Giám sát quan (Mắt)
Mắt nên sở hữu nhãn châu trắng đen rõ ràng, đồng tử đoan chính ổn định, sắc thái rạng rỡ, hốc mắt nhỏ mà dài như thế là giám sát quan hoàn thiện. Mắt nên có tinh thần ẩn bên trong chớ lộ ra ngoài, trông thấy vẻ tự nhiên thanh tú hoặc tự nhiên có uy lực. Sở hữu một đôi mắt như vậy, bạn sẽ có hậu vận tươi sáng.

Thẩm biên quan (Mũi)
Thẩm biên quan nên đầy, nở, thẳng cao. Mũi thon vừa phải, sống mũi thẳng dài, không vẹo, ở vị trí giữa 2 lông mày. Ấn đường phải bằng, rộng thoáng. Sơn căn phải nối với ấn đường.

Chuẩn đầu phải tròn, lỗ mũi không lộ. Mũi tốt nhất tựa như túi mật treo ngược, lỗ mũi cũng phải chỉnh tề như ống trúc, khí sắc của mũi phải tươi sáng rạng rỡ, như thế là thẩm biện quan đạt chuẩn.

Xuất nạp quan (Miệng)
Miệng tốt tướng phải vuông, ngay ngắn, lớn, môi phải hồng, đoan chính, dày dặn, răng không lộ ra bên ngoài, khi miệng mở ra thì rộng nhưng khi khép vào lại rất nhỏ, như thế là Xuất nạp quan đạt chuẩn.

Thông thường, các sách tướng cho rằng: Mày có giới hạn 4 năm, mắt có giới hạn 6 năm, mũi có 10 năm, tai có 15 năm, môi trên và môi dưới có giới hạn 20 năm. Chình vì vậy, tầm quan trọng của ngũ quan càng được các nhà nhân tướng học đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên, để nhận biết đâu là ngũ quan tốt xấu thì cũng phải xét riêng theo từng “quan”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.